Cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn xin thẻ xanh?

  1. Ai cần tham dự buổi phỏng vấn? Đương đơn và vợ/chồng cùng tham gia vào buổi phỏng vấn. Con chung không bắt buộc phải dẫn theo. Vì một số lý do bất khả kháng (thực hiện nhiệm vụ quân đội, chữa bệnh, sinh con), người bảo lãnh (tức vợ/chồng của đương đơn) có thể vắng mặt.

2. Có cần thông dịch viên đi kèm? Không, vì sở di trú có dịch vụ thông dịch qua phone, đặc biệt trong mùa dịch như hiện tại.

3. Cần mang theo những giấy tờ gì?

Đương đơnNgười bảo lãnh
Khai sinhBằng quốc tịch/Hộ chiếu/Khai sinh nếu sinh tại Mỹ/Thẻ xanh
Visa/Hộ chiếuGiấy thuế năm gần nhất
Thẻ đi làm, thẻ an sinh xã hội (nếu có)Giấy thuế năm gần nhất của người đồng bảo trợ (nếu có)
Hôn thúGiấy ly hôn (nếu có)
Giấy ly hôn (nếu có) 
Khai sinh con chung (nếu có) 
Học bạ, bảng điểm, I-20 (nếu là du học sinh) I-94 nếu là du lịch 
Kết quả khám sức khỏe (Form I-693) 
Bằng chứng hôn nhân (bảo hiểm, sao kê ngân hàng, sở hữu tài sản chung, giấy thuế chung, hình ảnh chụp chung, bill sinh hoạt,vv) 

4. Thời gian phỏng vấn bao lâu? Từ 30 phút trở lên. Lưu ý thời gian di chuyển đến sở di trú và bạn nên có mặt trước giờ hẹn khoảng 10-20 phút, không nên đến quá sớm.

5. Những chủ đề được hỏi

-Thông tin trong các mẫu đơn đã nộp, đặc biệt là I-485 đối với đương đơn và I-130 đối với chồng/vợ

-Mối quan hệ của hai bạn: hoàn cảnh gặp gỡ, thời gian quen nhau và tìm hiểu, ngày kết hôn/lễ cưới/trăng mật, thông tin về cá nhân/sở thích/gia đình/công việc của vợ/chồng, cuộc sống chung của hai bạn

6. Chúng tôi có bị tách riêng hay không? Có hoặc không, tùy trường hợp cụ thể. Nếu là phỏng vấn lần đầu tiên, hai bạn sẽ được phỏng vấn chung. Trường hợp nảy sinh nghi ngờ hoặc bằng chứng bạn cung cấp tại buổi phỏng vấn mâu thuẫn với những gì đã nộp trước đó, nhân viên sở di trú sẽ yêu cầu tách riêng hoặc cho một cuộc hẹn phỏng vấn lần hai.

7. Chúng tôi có thể dời ngày phỏng vấn? Có. Nên gửi thông báo dời ngày hẹn lên sở di trú địa phương trước ngày hẹn. Việc không tham dự cuộc phỏng vấn sẽ cho thấy ý định từ bỏ hồ sơ của bạn, và sở di trú sẽ không duyệt cấp thẻ xanh.

Di trú Trinh Lê

Phone VN: 0384360546 (viber hoặc zalo)

Phone US: 909-999-8508

Facebook: https://www.facebook.com/vocal.plus.1

2 thoughts on “Cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn xin thẻ xanh?

  1. Duy Nguyen bình luận:

    Mình chỉ có dịch thuật giấy khai sinh có công chứng thì dùng thay cho giấy khai sinh gốc đc ko ạ?

    • admin bình luận:

      Khi đi phỏng vấn, khai sinh tiếng Việt của đương đơn có thể là bản sao mọc đỏ hoặc bản chính (bản gốc). Xin lưu ý, nếu khai sinh tiếng Việt là bản copy trắng đen và chỉ có dấu mọc đỏ của người dịch thuật thì không được xem là bản sao mà chỉ là bản copy trắng đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NEWSLETTER