Về việc đổi tên trên các giấy tờ ở Mỹ

Khi bạn (bài viết đề cập đến giới Nữ) kết hôn với một người công dân Mỹ và định cư lâu dài trên nước Mỹ, bạn muốn theo phong tục nơi đây là đổi họ theo chồng. Điều này không làm trở ngại đến quá trình xin thẻ xanh hoặc nhập tịch của bạn.

Tuy nhiên, để tránh mất thời gian, các bạn nên làm theo trình tự như sau:

Bước 1: Yêu cầu đổi tên khi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Một số tiểu bang như California, Minnesota, New York,… cho phép ngay sau khi có hôn thú, người vợ sẽ có tên mới (lấy họ của chồng, thứ tự tên có thể thay đổi)

Ví dụ: Một bạn có tên Nguyen Ngoc Thu C, kết hôn với công dân Mỹ tên Phan Dinh X tại thành phố Garden Grove, CA và quyết định đổi tên. Sau khi có hôn thú, tên mới của bạn C là: Last name: Phan, Given name: C, Middle name (tùy theo ý của bạn lúc điền tờ khai) có thể Ngoc Thu hoặc Thu hoặc Ngoc hoặc không còn middle name.

Bước 2: Đăng ký thẻ anh sinh xã hội, bằng lái hoặc ID, sử dụng tên mới trên hôn thú

Bước 3: Bạn có thể đổi tên một lần nữa, đa phần từ tên tiếng Việt là C sang tên tiếng Anh như Cindy, Cathy nếu đủ điều kiện nhập tịch Hoa Kỳ,.

Di trú Trinh Lê

Phone VN: 0384360546 (viber hoặc zalo)

Phone US: 909-999-8508

Facebook: https://www.facebook.com/vocal.plus.1

2 thoughts on “Về việc đổi tên trên các giấy tờ ở Mỹ

 1. An bình luận:

  Hi!
  Mình có con riêng tại vn và đã kết hôn lần 2 hiện tại 2 mẹ con đã sinh sống tại Mỹ. Giấy tờ ở vn cũng như thẻ xanh của con mình là họ kép họ của chồng cũ và của mình. Bây giờ mình chuẩn bị vào quốc tịch mình muốn đổi họ cho con mình chỉ giữ lại họ của mình thôi . Xin hỏi có được ko ạh? Hoặc nếu muốn đổi mình phải cần làm gì? Cảm ơn

  • admin bình luận:

   Tính đến ngày em tuyên thệ nhận bằng quốc tịch thì hai con của em đều dưới 18 tuổi hay không?
   Nếu đúng, thì em nộp đơn N-600 để cho con hưởng quốc tịch theo em. Rồi sau khi bé có bằng quốc tịch, em liên hệ tòa đổi tên cho hai con một lượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *