Thời gian chờ với mã hồ sơ IOE là bao lâu?

Những hồ sơ nộp bằng đường bưu điện từ cuối năm 2018 đầu năm 2019 và nộp online như hiện tại (I-130, I-90, N-400) được cung cấp mã số IOE bởi Cổng thông tin trực tuyến của Sở Di trú.

Khá nhiều trường hợp khi kiểm tra hồ sơ trên trang web của Sở Di trú chỉ thấy trạng thái là “filing received” (tức hồ sơ đã được nhận). Ngoài ra không có cập nhật gì thêm. Tính năng case status online không phải lúc nào cũng được Sở Di trú cập nhật. Do đó, việc không nhận được update online về hồ sơ, không đồng nghĩa với việc bạn không nhận được thư lăn tay hoặc thư hẹn phỏng vấn từ Sở Di trú hoặc Sở Di trú không làm việc trên hồ sơ đó.

Ngoài ra, nhiều bạn thắc mắc thời gian xử lý của hồ sơ có mã IOE là bao lâu?

Các bạn hãy để ý phần bên dưới của receipt notice, sẽ hiện tên văn phòng Sở di trú thụ lý hồ sơ và dựa theo processing time tại từng văn phòng, để biết được thời gian chờ. Tuy nhiên, processing time không hoàn toàn chính xác.

Ở bên dưới góc trái của biên nhận là Văn phòng Sở di trú xử lý hồ sơ

Bên dưới là minh họa cho việc chờ đợi không giống nhau giữa các case.

3 hồ sơ đầu diện IR5 cùng nộp online I-130 và có mã IOE nhưng thời gian chờ đợi lại khác nhau

Case 1: nộp ngày 12 tháng 5, 2021- hiện tại vẫn chưa chấp thuận. Văn phòng Potomac xử lý

Case 2: nộp ngày 28 tháng 7, 2021- đã chấp thuận ngày 3 tháng 12, 2021 (thời gian chờ khoảng hơn 4 tháng). Văn phòng Potomac xử lý

Case 3: nộp ngày 8 tháng 10, 2021- hiện tại vẫn chưa chấp thuận. Văn phòng Texas xử lý

Case 4: I-90 xin cấp lại thẻ xanh do bị sai thông tin, nộp ngày 9 tháng 4, 2019- hiện tại vẫn chưa chấp thuận. Văn phòng Potomac xử lý

Dựa theo kinh nghiệm của mình, dù mã IOE và văn phòng thụ lý hồ sơ giống nhau, nhưng địa chỉ ở của người bảo lãnh khác nhau và nhân viên sở di trú trực tiếp xét hồ sơ là khác nhau, nên thời gian chờ sẽ chẳng case nào giống case nào.

Bạn có thể dùng các công cụ service request, ask Emma hoặc gọi trực tiếp Sở di trú để theo dõi tiến trình hồ sơ.

Hỗ trợ di trú Trinh Lê

Phone VN: 0384360546 (viber hoặc zalo)

Phone US: 909-999-8508

Facebook: https://www.facebook.com/vocal.plus.1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *