Xin re-entry permit giấy phép tái nhập cảnh sau khi ra khỏi nước Mỹ hơn 1 năm

Dành cho thường trú nhân Hoa Kỳ muốn ra khỏi nước Mỹ trong thời gian 2 năm rồi quay trở lại.

Theo quy định của chính phủ Mỹ, thường trú nhân chỉ được phép ra ngoài nước Mỹ không quá 6 tháng. Nếu bạn muốn đi lâu hơn thì phải xin re-entry permit.

Khi còn ở tại Mỹ, bạn nộp đơn I-131 (re-entry permit), trình bày lý do vì sao muốn rời khỏi nước Mỹ và nộp kèm theo lệ phí. Theo mình đã từng làm nhiều case và được chấp thuận: lý do chăm sóc bố mẹ già hoặc còn con nhỏ, hoặc lo công việc tại nước ngoài. Sau khi nộp I-131, đợi thêm khoảng 6 tuần để có giấy lăn tay, lăn tay xong thì có thể rời nước Mỹ. Tránh trường hợp nộp xong I-131 rồi bay về Việt Nam, khi có thông báo lăn tay thì bay qua lại Mỹ, vì chưa chắc mua được vé đúng thời gian lăn tay và mình cũng gặp trường hợp như vậy mà bị từ chối.

Bạn nên lấy địa chỉ nhận re-entry permit tại Mỹ. Khi người nhà nhận được cuốn re-entry permit thì gửi bưu điện về Việt Nam cho bạn. Với cuốn đó, bạn được ở tối đa 2 năm kể từ ngày cấp, mà không phải bay về Mỹ trình diện.

Hỗ trợ di trú Trinh Lê

Phone VN: 0384360546 (viber hoặc zalo)

Phone US: 909-999-8508

Facebook: https://www.facebook.com/vocal.plus.1

2 thoughts on “Xin re-entry permit giấy phép tái nhập cảnh sau khi ra khỏi nước Mỹ hơn 1 năm

 1. Tl bình luận:

  Cho em hỏi là em nhậnd dược thẻ 10 năm vào 2020 và tới 2021 em mới thấy nó sai năm sinh, em có nộp đơn xin sửa vào 5/5/2021nhận được reciept notice và tới giờ chưa có thẻ mới về. Em muốn xin extension thì bao lâu mới xin được ạ?

  • admin bình luận:

   Hồ sơ I-90 (xin cấp lại thẻ xanh do sai thông tin trên thẻ xanh) hiện tại khoảng 2 năm trở lên mới có kết quả.
   Nếu không đi đâu ra khỏi nước Mỹ thì em cứ dùng receipt đã nộp đơn I-90.
   Nếu muốn đi du lịch ngoài nước Mỹ, em có thể gọi USCIS số phone 800-375-5283 để đặt cuộc hẹn đóng dấu stamp vào hộ chiếu, và dùng stamp đó để về Việt Nam nếu cần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *