2 điều cần biết để đậu phỏng vấn visa du học Mỹ ngay lần đầu

Có khá nhiều câu hỏi trong buổi phỏng vấn visa diện du học mà các em có thể tìm kiếm ở trên mạng hoặc thông tin chia sẻ từ các hội nhóm. Việc soạn sẵn câu trả lời cho từng câu hỏi và học thuộc câu trả lời là điều không nên. Lý do: khi có một câu hỏi nằm ngoài phần đã chuẩn bị sẵn, các em sẽ bối rối và mất tự tin ngay. Thay vào đó, các em nên lưu ý 2 điều dưới đây, mà bất kỳ viên chức lãnh sự nào cũng quan tâm trong buổi phỏng vấn visa diện du học và bất cứ câu hỏi nào được đặt ra cũng nhằm để viên chức lãnh sự làm sáng tỏ hai điều bận tâm ấy:

1- Kế hoạch học tập của em: tại sao em lại chọn trường này mà không phải trường khác, tại sao trường này phù hợp với hoàn cảnh của em, tại sao em đã tốt nghiệp và đi làm được vài năm rồi bây giờ muốn đi học lại, em sẽ làm gì sau khi lấy được tấm bằng ở Mỹ? Tấm bằng này giúp ích gì cho em khi trở về quê hương?

2- Nguồn tài chính ở đâu để em đảm bảo quá trình học tập của mình: học bổng, người thân tài trợ hay khoản vay cho sinh viên.

Bất kỳ câu trả lời nào của em cũng nên liên hệ đến hai điểm mấu chốt nêu trên, để chứng minh cho viên chức lãnh sự thấy được: em muốn/ước mong học tập thật sự, em có đủ khả năng chi trả học phí và em sẽ quay trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Chúc các em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NEWSLETTER