Làm thế nào để chứng minh khó khăn cực độ?

Bạn là người bảo lãnh

Đương đơn là người xin visa hoặc thẻ xanh, cần làm hồ sơ ân xá

Khi chuẩn bị lá thư trình bày khó khăn cực độ, bạn nên liệt kê một vài đánh giá về những khó khăn bạn sẽ gặp trong 2 tình huống: Tình huống 1- Bạn ở Mỹ mà không có sự hiện diện của đương đơn; Tình huống 2- Bạn quay về Việt Nam để sống cùng đương đơn.

Ở tình huống nào cũng nên đưa ra những biện luận trên các phương diện sau:

  • Sức khỏe: Bạn có đang mắc và điều trị một số chứng bệnh kinh niên hay bệnh nghiêm trọng nào hay không? Nhất thiết phải có người bên cạnh chăm sóc, mà đương đơn là người duy nhất thích hợp trong lúc này. Khi về Việt Nam sinh sống, bạn có thể tiếp cận y tế giống như khi ở Mỹ. Điều kiện môi trường sống (thức ăn, không khí, nước,vv) ở Việt Nam như thế nào so với nước Mỹ?
  • Con cái: hai bạn có con chung hay không? Em bé đang sống cùng bạn và không ai giúp bạn trong việc trông nom đứa trẻ? Bạn có phải là người chịu trách nhiệm chính của đứa trẻ? Nếu đứa trẻ buộc phải về Việt Nam cùng với bạn, bé sẽ đối mặt với những nguy cơ nào (sinh sông, văn hóa, giáo dục, y tế)?
  • Tài chính: Bạn có đang là lao động chính của gia đình tại Mỹ? Bạn có phải nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con nhỏ hay ba mẹ ốm đau? Nếu bạn về Việt Nam, ai sẽ thay bạn làm những việc trả bill, trả nợ. Liệu người thân khác của bạn đang ở Mỹ có trở thành vô gia cư hoặc tự họ xoay sở với các nghĩa vụ tài chính được hay không? Cơ sở kinh doanh bạn đang vận hành có phải đóng cửa hay không?
  • Giáo dục: Bạn đang theo đuổi ngành học gì để phục vụ cho tương lai? Bạn đang chu cấp cho đứa trẻ nào đi học hay không? Nếu bạn phải về Việt Nam, liệu bạn có thể tiếp tục chương trình học của mình?
  • Những thân nhân khác đang ở Mỹ: toàn bộ người thân của bạn đang sinh sống tại Mỹ và bạn đã có một quá trinh thích nghi với cuộc sống nơi đây. Chỉ duy nhất đương đơn còn ở Việt Nam. Nếu bạn rời Mỹ, bạn sẽ phải đánh đổi các mối quan hệ đó ra sao?

Khi trình bày một biện luận, bạn phải đưa ra những bằng chứng thuyết phục như các đánh giá chuyên khoa từ bác sỹ, chuyên gia, nhà tư vấn; những bài báo khoa học, số liệu thống kê của chính phủ; hóa đơn, chứng từ của ngân hàng; thư xác nhận từ chủ hãng của bạn hoặc các nhân chứng khác,vv

Hồ sơ xin ân xá thuộc dạng hồ sơ đặc biệt khó và sự xét duyệt của Sở di trú là rất thận trọng. Không chỉ đơn giản nộp đơn I-601 là xong. Vì vậy, bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ từ những người có kinh nghiệm.

Công ty TNHH dịch vụ Trinh Lê

Phone VN: 0384360546 (viber hoặc zalo)

Phone US: 909-999-8508

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *