Thường trú nhân về VN ở quá 1 năm, có cơ hội quay trở lại Mỹ hay không?

Nếu thời gian quá hạn 1 năm không lâu và lý do chính đáng khi ở lại Việt Nam (ví dụ để chữa bệnh, tai nạn xe cộ) thì quý vị nên xin visa SB-1 để nhập cảnh lại Mỹ và duy trì tiếp tục tình trạng thẻ xanh. Tuy nhiên, khi thời gian ở quá hạn đã nhiều năm và không có lý do chính đáng để ở lại VN lâu như vậy (ví dụ không thích quay trở về Mỹ do lớn tuổi, buồn chán vì không có bạn bè bên Mỹ) thì quý vị nên cân nhắc trả lại thẻ xanh cho lãnh sự quán và xin visa du lịch.

Ngày 14 tháng 6 vừa qua, văn phòng có hỗ trợ một cặp vợ chồng (đã qua Mỹ năm 2013 do mẹ bảo lãnh) và về Việt Nam tháng 7/2019 rồi ở lại Việt Nam cho đến tận bây giờ.

Họ không có nhu cầu định cư tại Mỹ nữa, nên mình tư vấn làm đơn xin visa du lịch thay vì xin visa SB-1 quay trở lại Mỹ với tư cách là thường trú nhân. Kết quả cặp vợ chồng này đã được cấp visa du lịch.

Thông thường, những đương đơn đã có thẻ xanh (nghĩa là ý định cư trú lâu dài ở Mỹ) đều không được cấp visa du lịch nữa, mà muốn quay trở về Mỹ chỉ còn cách người thân nộp hồ sơ bảo lãnh lại từ đầu. Đồng nghĩa với việc chờ đợi lại từ đầu và tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *